Sự hình thành và phát triển

Sự hình thành và phát triển
Ngày đăng: 12/10/2022 02:02 PM
TIỂU SỬ

CƠ SỞ CƠ KHÍ SƠN TÙNG

Cơ sở Cơ Khí Sơn Tùng được thành lập vào năm 2000, tọa lạc tại kho 18 đường Huỳnh Tấn Phát, Quận 7, Tp. HCM (cách KCX Tân Thuận 200 mét).

Khởi nguồn cho một công ty với năng lượng phát triển đầy tiềm năng với người sáng lập đầy bản lĩnh là ông Nguyễn Sơn Tùng.

Cơ sở ban đầu chuyên gia công các chi tiết cơ khí chính xác theo bản vẽ, theo yêu cầu của các công ty Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc,... từ các KCN, KCX tại quận 7 và các khu vực lân cận tại Tp. HCM.

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HÀNG HẢI SƠN TÙNG

Luôn nỗ lực hoàn thiện và phát triển không ngừng, vào tháng 02 năm 2007 Công ty Cơ Khí Sơn Tùng chính thức được thành lập, lĩnh vực hoạt động được mở rộng hơn, song song với việc gia công cơ khí, Công ty Sơn Tùng còn bắt đầu chế tạo các máy móc cơ khí phục vụ cho việc gia công - chế tạo các thiết bị tại các công ty trong KCX, KCN.

Với nhu cầu đầu tư thêm thiết bị máy móc, mở rộng quy mô gia công chế tạo vào tháng 10 năm 2007 Công ty Sơn Tùng dời về địa chỉ 1108, KP. 4, P. Tân Phú, Quận 7, Tp. HCM.

Tại đây Sơn Tùng bắt đầu đầu tư các trung tâm gia công CNC như: Máy phay CNC, Máy tiện CNC, Máy cắt dây, Máy mài,... thời điểm này, lịch sử Cơ Khí Sơn Tùng như được viết thêm 1 trang mới với những bước tiến vượt bậc.

Cũng trong thời gian này, Cơ Khí Sơn Tùng bắt tay vào nghiên cứu và thiết kế chế tạo các sản phẩm ngành Hàng hải như: Gầu ngoạm thủy lực, Phễu chứa hàng, Dầm nâng - Dầm ngáng,...

Cùng với việc phát triển mảng Hàng hải, mục tiêu và định hướng chủ đạo của Sơn Tùng vẫn là thiết kế và chế tạo máy tự động. Để mở rộng năng lực hoạt động trong lĩnh vực này, CEO Nguyễn Sơn Tùng đã bắt đầu tuyển dụng các kỹ sư cơ khí, kỹ sư điện tử, kỹ sư tự động hóa đến từ các trường đại học lớn như: Đại học Bách Khoa, Đại học SPKT, Đại học Công Nghiệp,... Nhóm kỹ sư đi sâu vào nghiên cứu - cải tiến thiết bị máy móc nhằm tự động hóa các quy trình thủ công trong các công ty thuộc KCX và các KCN lân cận, đặc biệt các tập đoàn nước ngoài đang có mặt tại Việt Nam như: Công ty JUKI, Công ty TOYO, Công ty DAIWALANCE, Công ty MTEX, Công ty ORGAN, Công ty CX-TECH, Công ty TECH-LINK, Công ty UNIKA,...

CHI NHÁNH 1 CÔNG TY CƠ KHÍ SƠN TÙNG - KCN HIỆP PHƯỚC, NHÀ BÈ, TP HCM

Nhằm mở rộng xưởng sản xuất để đáp ứng cho các dây chuyền máy tự động với quy mô lớn hơn, năm 2010 ông Nguyễn Sơn Tùng đã mở chi nhánh tại Đường số 6, KCN Hiệp Phước, Nhà Bè, Tp. HCM.

Xưởng với diện tích hơn 1000m2, tại đây công cuộc chế tạo máy và tự động các dây chuyền công nghiệp được công ty phát triển mạnh nhất từ trước đến nay. Với các dây chuyền, máy móc tự động như: Máy mài CNC độ chính xác cao, dây chuyền sản xuất cao su tự động, hệ thống máy vạt đầu ống,... tất cả được đội ngũ kỹ sư tại công ty Sơn Tùng nghiên cứu thiết kế và chế tạo, độ chính xác cao, dưới sự dẫn dắt của ông Nguyễn Sơn Tùng người có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cơ khí.

CHI NHÁNH 2 CÔNG TY CƠ KHÍ SƠN TÙNG -  XÃ HIỆP PHƯỚC, NHÀ BÈ, TP. HCM

Song song với việc phát triển ngành chế tạo máy - tự động hóa, cùng với đó Cơ Khí Sơn Tùng cũng đẩy mạnh việc chế tạo - gia công các sản phẩm, dịch vụ ngành Hàng hải. Với nhu cầu cần thiết này, Công ty Sơn Tùng tiếp tục mở chi nhánh 2 để mở rộng ngành nghề.

Khu đất với diện tích hơn 1500m2, cùng với các thiết bị máy móc phục vụ cho ngành sắt hàn công nghiệp như: máy hàn điện, máy hàn MIG, máy hàn TIG,... cũng như hệ palang cẩu trục với sức nâng lên đến 15 tấn, giúp cho việc chế tạo gầu ngoạm, phễu chứa hàng, dầm nâng, cẩu trục được thực hiện một cách thuận lợi và nhanh chóng hơn.

CHI NHÁNH 3 CÔNG TY CƠ KHÍ SƠN TÙNG -  PHÚ MỸ, BÀ RỊA - VŨNG TÀU

Chi Nhánh với địa chỉ: Số 02, Đường Nguyễn Huệ, TX. Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu - nằm ngay đoạn đầu trung tâm của tuyến đường liên Cảng tại khu vực Phú Mỹ. Với mục tiêu mở rộng thị trường phục vụ cho các dịch vụ liên quan đến ngành Hàng hải như: tư vấn thiết kế chế tạo mới - cho thuê và bảo trì bảo dưỡng các sản phẩm, thiết bị ngành Hàng hải phục vụ cho các cảng biển tại khu vực phía nam như:

  • Cảng Quốc Tế Sài Gòn (SITV)
  • Cảng Quốc Tế Cái Mép (CMIT)
  • Cảng Container Quốc Tế Cảng Sài Gòn (SSIT)
  • Cảng Thép Phú Mỹ
  • Cảng xăng dầu (PTSC)
  • Cảng Quốc Tế (SP-PSA)
  • Cảng tổng hợp Thị Vải (ODA)
  • Cảng thép Phú Mỹ
  • Công ty cổ phần liên kết Toàn Cầu (PWT)
  • Các nhà máy thép như: POMINA, PHÚ MỸ, POSCO, TUNGHO,...

Thông tin liên quan đến các sản phẩm - dịch vụ hàng hải quý khách hàng có thể truy cập vào website: www.gaungoam.vn

Công ty Sơn Tùng với sự chuyên môn hoá bằng những cải tiến không ngừng nhằm giữ vững vị trí hàng đầu trong lĩnh vực cơ khí hoá. Đảm bảo một môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động, công bằng và tạo cơ hội phát triển không ngừng trong tương lai.

 

0
Zalo
Hotline
icon